Cách sửa lỗi Efootball 2022 không điều khiển được trên PC

cách sửa lỗi Efootball 2022 không điều khiển được trên PC 

Thời điểm hiện nay chúng ta sẽ không còn quá khó bắt gặp việc sử dụng các loại tay cầm của máy Console và dùng để chơi game ở PC. Nhưng đi kèm với đó là những lỗi về điều khiển khó có thể lường trước được hết. Và Efootball 2022 cũng không phải là ngoại lệ. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về cách sửa lỗi Efootball 2022 không điều khiển được trên PC.

Sử dụng tay cầm Console để chơi Efootball 2022 trên PC 

Chúng ta đều hiểu rõ được rằng những ưu điểm tuyệt vời cũng như sự thoải mái khi trải nghiệm game mà tay cầm của Console mang lại. Nó khác biệt hoàn toàn khi chơi với bàn phím; đặc biệt là đối với những game như Efootball 2022. 

Sử dụng tay cầm Console
Sử dụng tay cầm Console để chơi Efootball 2022 trên PC

Nhà sản xuất Konami dường như cũng rất quan tâm đến thị trường như PC, những tay cầm chơi đều có thể được bán lẻ và đi kèm với đó là các thiết bị ngoại vi. Điển hình như là USB Receiver để người chơi có thể thuận tiện hơn trong quá trình tìm mua thiết bị chơi cho PC. Nhưng điều gì cũng có hai mặt, do không được sản xuất dành cho PC nên khi sử dụng chúng bạn sẽ rất dễ gặp phải những vấn đề liên quan đến điều khiển.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sửa lỗi efootball: lag, văng game…

Một số lỗi và cách sửa lỗi Efootball 2022 không điều khiển được trên PC 

Dù cho hãng Sony cũng đã từng xác nhận rằng tay cầm PS4 và PS5 của họ có hỗ trợ được những PC chạy Windows 7/8/10, macOs. Nhưng không phải lúc nào nó cũng hoạt động một cách hoàn hảo cho các bạn khi sử dụng tay cầm. Khi chơi Efootball 2022 nếu nhẹ thì game sẽ không nhận dạng được đúng các phím hoặc sẽ loạn phím. Nặng thì Efootball sẽ không phát hiện được ra bạn có sử dụng và kết nối tay cầm trên hệ thống. 

Lỗi Efootball nhận dạng thành 2 tay cầm đang kết nối ở PC

Lỗi này chắc chắn không có gì xa lạ đối với những người biết đến PES hoặc những tựa game CO – PO mà cần hai người chơi chung một máy. Lúc này thì game sẽ nhận dạng là có hai người chơi tương ứng với 2 tay cầm. Việc nó phát hiện ra có 2 nhưng thực tế thì lại đang chỉ có 1 tay cầm sẽ dẫn đến việc nhân vật thứ 2 sẽ không điều khiển được. 

Cách khắc phục thì có theo hai cách sau đây. Một là bạn tắt bỏ chế độ Local CO – OP; hai là bạn sử dụng phần mềm DS4 Windows nếu như bạn đang sử dụng loại tay cầm PS4. Tại sao lại nói cách khắc phục đến từ phần mềm đó? Bởi vì nhiều người chơi Efootball 2022 hoặc các game như PES đều cài phần mềm này cho PC vì những tính năng mà nó mang lại hỗ trợ cho tay cầm. 

cách sửa lỗi Efootball 2022 không điều khiển được trên PC 
Một số lỗi và cách sửa lỗi Efootball 2022 không điều khiển được trên PC

Nhưng cũng chính một phần lỗi lại đến từ chính phần mềm này. DS4 Windows lại đang lừa Windows 10 rằng tay cầm PS4 mà bạn đang kết nối là một chiếc Xbox 360 Controller của hãng Microsoft. Khi đó Efootball mới có thể nhận ra và sử dụng được tay cầm PS4 này. Nhưng hành động này lại đồng thời tạo ra một chiếc tay cầm Xbox 360 ảo; kết quả là trên Windows PC của bạn sẽ có 2 tay cầm 1 ảo 1 thật đang được kết nối.

Sửa lỗi này đơn giản như sau:

  • Bạn mở phần mềm DS4 Windows ra. Tại mục Default bạn chọn vào Edit để chỉnh sửa lại cài đặt của tay cầm.
  • Tìm và tích vào dòng Use Dinput only trong mục Other. Sau đó đừng quên bấm Save  lưu cài đặt này.
  • Khi này phần mềm DS4 Windows sẽ thực hiện việc ngắt và kết nối lại với tay cầm PS4. 

Xem thêm: Siêu phẩm mới ra mắt efootball pes 2022 mobile có gì mới lạ?

Sửa lỗi Efootball không nhận tay cầm PS4 khi chơi trên PC

Đây cũng là một trong những lỗi dẫn đến việc bạn không thể điều khiển được Efootball 2022 trên PC.

Như đã nói ở phần bên trên thì vì thiết kế không được dành riêng cho Windows nên sẽ có lỗi không thể kết nối được. Khi này chúng ta cần dùng đến phần mềm trợ giúp của DS4 Windows. Cách khắc phục lỗi này như sau:

sửa lỗi trên tay cầm Ps4
Sửa lỗi Efootball không nhận tay cầm PS4 khi chơi trên PC
  • Mở phần mềm DS4 Windows lên và thực hiện các thao tác để kết nối tay cầm với Windows rồi mở Efootball 2022 lên.
  • Sử dụng tổ hợp phím Alt + Tab để chuyển về phần mềm DS4 Windows đã mở. Ở phần mềm này bạn chuyển sang tab Settings để mở cài đặt của phần mềm.
  • Ở đây sẽ hiện lên dòng Hide DS4 Controller. Đây chính là thiết lập thể bạn sửa lỗi này.
  • Bây giờ bạn sẽ thực hiện tích vào ô Hide DS4 Controller rồi đợi để tay cầm có thể kết nối lại. Sau đó bạn lại bỏ tích tùy chọn này và cũng đợi cho tay cầm kết nối lại.
  • Ấn tổ hợp phím Alt + Tab để quay về cửa sổ Efootball 2022. Bấm bất kỳ phím nào trên tay cầm là bạn có thể điều khiển được tay cầm trên PC .

Đó là một trong số những lỗi dễ gặp nhất về Efootball 2022 không điều khiển được ở PC. Nếu gặp phải những lỗi như vậy các bạn hãy làm theo hướng dẫn như trên. Hoặc nếu chưa thể thành công các bạn có thể thử RESET lại game. Vì Efootball 2022 là một game mới ra mắt cũng không thể tránh được những lỗi đến từ chính game này. 

Kết luận

Trên đây là bài viết về cách sửa lỗi Efootball 2022 không điều khiển được trên PC. Hy vọng những thông tin này hữu ích đối với bạn trong quá trình trải nghiệm game. Cảm ơn các bạn đã chú ý và quan tâm bài viết. Để xem thêm nhiều thông tin về pes 2022 thì đừng quên truy cập trang webaite: https://kuesports.net/ nhé!