Gaming Gear là gì – Top 6 Gaming Gear một game thủ cần có

Gaming Gear là gì

Thuật ngữ Gaming Gear đang dần trở nên quen thuộc hơn với người chơi, nhất là những game thủ chuyên nghiệp. Là một cụm từ khá phổ biến nhưng không phải ai cũng có thể biết được chính xác khái niệm, vai trò của Gaming Gear là gì.

Trên thực tế, đây là thuật ngữ được sử dụng để chỉ các thiết bị, phụ kiện điện tử, phi điện tử, công nghệ và tin học. Nhằm phục vụ cho các game thủ trong quá trình chơi.

Khái niệm Gaming Gear là gì?

Đây là thuật ngữ được sử dụng để chỉ các thiết bị phục vụ cho các game thủ trong quá trình chơi game chuyên nghiệp. Các thiết bị này bao gồm rất nhiều thành phần khác nhau từ bàn phím, ghế, tai nghe, lót chuột cho đến LED RGB.

Nhưng về cơ bản, phổ biến nhất vẫn cần phải có bàn phím, chuột và tấm lót. Ngoài ra, những thiết vị này không chỉ phục vụ cho quá trình chơi game mà còn là vật trang trí. Với vai trò giúp cho không gian chơi game trở nên tinh tế, thoải mái và đẹp mắt.

Gaming Gear là gì
Khái niệm Gaming Gear là gì?

Gaming Gear có thật sự cần thiết trong quá trình chơi game hay không?

Với những game thủ chuyên nghiệp, việc chuẩn bị đầy đủ các thiết bị thực sự rất cần thiết, giúp nâng cao khả năng chơi game. Còn những người chơi với mục đích giải trí thì việc có nên mua đầy đủ hay không sẽ phụ thuộc vào điều kiện của mỗi người. 

Một số quan điểm cho rằng, chất lượng các thiết bị sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng chiến đấu. Trong khi đó một số khác lại cho rằng, thiết bị chỉ là một phần chứ không đóng vai trò quá quan trọng. Nên khả năng chiến đấu sẽ phụ thuộc vào kỹ năng của mỗi người chơi. 

Tuy nhiên, các thiết bị hiện đại hỗ trợ cho quá trình chơi game rất nhiều. Vì vậy tuỳ thuộc vào điều kiện và khả năng của mình mà bạn hãy đưa ra một quyết định phù hợp nhất.

Xem thêm: No nut november là gì – Tháng 11 “dài nhất trong năm“ 

Tổng hợp top 6 Gaming Gear quan trọng một game thủ cần có

Bàn phím cơ

Đối với một game thủ, bàn phím cơ là một trong những thiết bị đóng vai trò quan trọng hàng đầu. Bởi cảm giác bấm và độ cao của Keycap sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình chơi. Những bàn phím cao cấp có khả năng hỗ trợ Macro sẽ đem đến cho game thủ rất nhiều ưu thế.  

Chính vì vậy, game thủ chuyên nghiệp luôn luôn phải có một bàn phím cơ hiện đại, sử dụng từng công tắc riêng biệt cho từng phím. Việc này không chỉ mang lại cảm giác thoải mái mà còn nâng cao được độ chính xác.

Game thủ cần phải có 6 Gaming Gear này
Tổng hợp top 6 Gaming Gear quan trọng một game thủ cần có

Ghế Gaming

Chơi game sẽ phải ngồi trước màn hình máy tính trong thời gian dài nên việc chuẩn bị một ghế chơi game tốt thực sự rất cần thiết với các game thủ. Ghế chơi game chuyên dụng được thiết kế khác hẳn so với những chiếc ghế thông thường. Ghế có thêm phần đệm lưng và đệm cổ để tránh đau lưng mỏi cổ khi ngồi lâu. Bên cạnh đó, ghế còn có thêm tính năng điều chỉnh để thư giãn khi mệt mỏi.

Chuột Gaming

Với game thủ, chuột Gaming là một thiết bị quan trọng không thể nào thiết. Nếu như chỉ nhìn qua, mọi người đều cho rằng các loại chuột máy tính đều hoàn toàn giống nhau. Nên việc trang bị thêm chuột gaming là điều không cần thiết.

Tuy nhiên, trên thực tế hoàn toàn không phải như vậy, chuột gaming được thiết kế có độ chính xác cao trong quá trình di chuyển. Ngoài ra còn có thể tùy chỉnh được cân nặng để tạo ra cảm giác đầm tay nhất khi sử dụng. Bởi vậy, chuột Gaming có khả năng thực hiện mọi thao tác chính xác, không xảy ra hiện tượng sai hay lag.

Miếng lót chuột

Tưởng chừng như chỉ là một món đồ đơn giản, không quan trọng nhưng miếng lót chuột lại đóng vai trò rất lớn với các game thủ. Miếng lót chuột giúp cho quá trình thực hiện các thao tác chuột chuẩn xác, bàn phím không bị xê dịch. Đồng thời còn có khả nằn giúp chuột hoạt động mượt mà, hiệu quả hơn.

Trên thị trường hiện nay, miếng lót chuột được thiết kế rất đa dạng và phong phú với nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau. Vậy nên, bạn có thể thoải mái lựa chọn theo nhu cầu, sở thích của bản thân.

Xem thêm: Otaku là gì? Làm thế nào để nhận biết được ai sẽ được gọi với từ đó

Miếng lót chuột
Miếng lót chuột là thành phần không thể để thao tác di chuyển nhanh chóng hơn

Giá treo tai nghe

Giá treo tai nghe cũng là một trong những thiết bị rất cần thiết đối với game thủ chuyên nghiệp. Mỗi người đều có một nhu cầu sử dụng tai nghe khác nhau nên việc lựa chọn tai nghe không quá quan trọng. Ngược lại, giá treo tai nghe sẽ giúp cho không gian chơi game trở nên đẹp mắt và gọn gàng hơn. Giá treo tai nghe hiện nay cũng có rất nhiều loại, tùy thuộc vào phong cách của mỗi người sẽ có sự lựa chọn khác nhau.

LED RGB

LED RGB là thiết bị không thể thiếu với một game thủ chuyên nghiệp. Đây là thiết bị được sử dụng để tạo điểm nhấn thú vị cho không gian chơi. Một không gian đẹp sẽ giúp bạn thoải mái và chiến đấu tốt hơn rất nhiều.

Trên đây là một số thông tin chi tiết tìm hiểu về khái niệm Gaming Gear là gì và tầm quan trọng của các thiết bị trong quá trình chơi game. Mong rằng với chia sẻ của bài viết trên bạn sẽ có thêm kiến thức hữu ích mới cũng như tìm ra được cho mình những thiết bị phù hợp nhất. Cảm ơn các bạn rất nhiều!