Mở khóa nhân vật trong Valorant – Ưu tiên Agent nào trước? 

Cách mở khóa nhân vật trong Valorant

Mở khóa nhân vật trong Valorant được hướng dẫn đến người chơi ngay từ đầu game. Tuy nhiên để có được nhiều nhân vật thì không ai chỉ cho bạn cả. Đó là lý do bạn nên tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi. Bên cạnh việc mở khóa nhân vật thì bạn cũng cần biết cách để có nhiều Agent hơn. Nếu bạn là một game thủ không thích nạp tiền để mua mọi thứ thì đây là bài biết dành cho bạn. Cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!

Tổng quan nhân vật trong Valorant? 

Hệ thống nhân vật đa dạng

Đây là một sản phẩm game online cho phép người chơi sở hữu vô số các nhân vật khác nhau. Họ sẽ được chia theo bốn hệ sau: 

nhân vật trong Valorant
Tổng quan nhân vật trong Valorant?
  • Hộ Vệ: những chiến binh này sở hữu cho mình các kỹ năng hồi phục sinh lực hiệu quả. Dù mang danh hỗ trợ nhưng họ cũng có được khả năng chiến đấu của riêng mình. Tiêu biểu cho các chiến binh thuộc hệ này sẽ là Sage – Bí thuật phương Đông.
  • Đối Đầu: Raze chắc chắn là cái tên mà bạn không thể bỏ qua khi nhắc đến hệ này. Họ là những chiến binh mạnh mẽ với khả năng tấn công thần tốc. Bên cạnh đó, Đối Đầu còn sở hữu cho mình những chiêu thức kết thúc giao tranh hiệu quả.  
  • Kiểm Soát: đúng như tên gọi của mình, người chơi khi tham gia vào đội hình này sẽ có khả năng kiểm soát vượt trội. Điều này đến từ các kỹ năng cho phép bạn theo dõi di chuyển của đối thủ. Ngoài ra, Kiểm Soát còn có được các chiêu thức tấn công trực diện thuần sát thương. 
  • Khởi Tranh: đây hầu hết là các chiến binh có thể kết liễu mọi kẻ dịch dưới 50% máu. Tuy nhiên vị trí của họ trong đội hình lại là tiên phong mở đường. Thậm chí họ có thể đi trước cả các Tanker của team. Đây là những con bài công, thủ vẹn toàn mà bạn có thể tìm được trong Valorant. 

Xem thêm: Top nhân vật mạnh nhất trong Valorant năm 2021

Hướng dẫn mở khóa nhân vật 

Để mở khóa những Agent của game bạn cần thực hiện theo các bước cụ thể sau:

Hướng dẫn mở khóa nhân vật 
Hướng dẫn mở khóa nhân vật
  • Đầu tiên bạn cần biết bản thân đang có bao nhiêu XP hoặc Valorant Point. Đây là các điểm mà bạn có thể dùng để mở khóa. 
  • Sau khi đã có đủ số điểm hoặc tiền cần thiết thì bạn tìm chọn Agent mà mình muốn mở. Hầu hết các nhân vật được liệt kê theo dạng danh sách bên trong bộ sưu tập của bạn. 
  • Nhân vật trong game Valorant sẽ được mở khóa theo dạng ký hợp đồng. Người chơi sẽ dựa trên hợp đồng (Contract) đó để sở hữu các nhân vật trong kho của mình. Sẽ có năm mức hợp đồng mà bạn cần đạt trước khi ký hợp đồng cuối cùng ở Cấp 5. 

Tuy cách mở khóa nhân vật vô cùng đơn giản, chỉ cần vài cái nhấn chuột. Nhưng để có được đủ số điểm mà bạn dùng để mở khóa thì lại là một chuyện khác. Do đó người chơi cần trang bị cho mình những mẹo hay để mở được nhiều nhân vật nhất có thể. Bên dưới sẽ là các mẹo mà bạn có thể áp dụng. 

Cách mở khóa nhân vật trong Valorant nhanh 

Tham gia các trận đấu trong Valorant là cách nhanh nhất để bạn có thể sở hữu cho mình số điểm XP cần thiết. Mỗi trận thắng sẽ mang đến cho bạn 200XP. Cứ tham gia một trận đấu hoàn thành là bạn lại có thêm 100XP. Số điểm XP mà bạn có thể đạt tối đa lên đến 5.000XP. Do đó việc tham gia thi đấu là cách hiệu quả để bạn có nhiều điểm mở khóa nhân vật. 

Thường thì các nhân vật trong game chỉ được cung cấp cho người chơi ở Cấp 1 (miễn phí). Để có thể sở hữu nhưng Agent này trong bộ sưu tập bạn cần ký hợp đồng với họ ở Cấp 5. Mỗi cấp sẽ tiêu hao của bạn khoảng 25.000XP. Vậy để có được một Agent thuộc về riêng bạn thì 375.000XP là số điểm mà bạn cần bỏ ra. 

Cách mở khóa nhân vật trong Valorant
Cách mở khóa nhân vật trong Valorant nhanh

Xem thêm: Mã lệnh Valorant – Hướng dẫn sử dụng mã code mới

Bên cạnh việc tham gia thi đấu để có nhiều điểm XP thì bạn cũng có thể thực hiện các nhiệm vụ hằng ngày. Những nhiệm vụ này sẽ mang đến cho bạn vô số điểm XP. Tuy nhiên chiến thắng là yếu tố đầu tiên để hoàn thành nhiệm vụ. 

Mua Agent là cách cuối cùng để bạn có thể sở hữu họ trong bộ sưu tập của mình. 1.000 Credit là giá phải trả cho hầu hết các đặc vụ hiện có trong Valorant. Mỗi đợt sự kiện bạn có thể mua nhân vật với giá rẻ hơn bình thường. Quy đổi thì mỗi nhân vật sẽ có giá khoảng 10$ tương ứng 200.000 VNĐ. 

Một cách hay nữa để bạn có thể có tối đa số điểm XP trong mỗi trận đấu đó là: đặt và cho nổ thành công các Spike; bắn headshot; hạ gục nhiều mục tiêu nhất; đạt ACE…Những tiêu chuẩn này sẽ yêu cầu bạn có rất nhiều kỹ năng khác nhau. Nhìn chung muốn có nhiều nhân vật thì bạn không thể không bỏ sức cày cuốc. 

Tạm kết 

Mở khóa nhân vật trong Valorant là một bước quan trọng trước khi bạn có thể trải nghiệm những tính năng của game. Số lượng nhân vật càng nhiều thì người chơi càng có nhiều sự lựa chọn. Bên cạnh việc có thật nhiều nhân vật thì bạn cũng nên trang bị cho mình những kỹ năng chơi game riêng. Đến với những bài viết tiếp theo của chúng tôi để tìm hiểu về mục này nhé.