Hướng dẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại cho người mới chơi

hướng dẫn chơi liên minh huyền thoại cho người mới chơi

Liên Minh Huyền Thoại – tựa game Moba đình đám nhất hiện nay trong cộng đồng game thủ Việt riêng và game thủ thế giới nói chung. Với số lượng tướng ngày càng tăng cùng với luôn cập nhật thường xuyên các giải đấu hấp dẫn trong các chế độ chơi, Liên Minh Huyền Thoại sẽ đem đến trải nghiệm tuyệt vời và vô tận cho tất cả những game thủ ở mọi bậc trình độ. Và dưới đây là hướng dẫn chơi liên minh huyền thoại cho người mới chơi, giúp các anh em newbie có trải nghiệm tốt hơn khi lần đầu tiếp xúc với game này.

hướng dẫn chơi liên minh huyền thoại cho người mới chơi
hướng dẫn chơi liên minh huyền thoại cho người mới chơi

Giới thiệu về game Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại là một trò chơi trực tuyến có lối chơi tổ đội nhanh và đầy tính cạnh tranh do được kết hợp cả tốc độ lẫn chiều sâu của các game chiến thuật trong thời gian thực nhưng vẫn giữ được các yếu tố vốn có của dòng game nhập vai này. Hai đội gồm các vị tướng mạnh mẽ, mỗi tướng có một lối chơi và tạo hình độc đáo sẽ đối mặt nhau trên chiến trường ở các chế độ chơi khác nhau.

Xem thêm: Cách cập nhật LMHT

Với số lượng tướng ngày càng tăng và luôn cập nhật thường xuyên cách chơi các trận đấu hấp dẫn, Liên Minh Huyền Thoại sẽ đem đến trải nghiệm tuyệt vời vô tận cho tất cả những người chơi ở mọi bậc trình độ. Và bài viết này sẽ hướng dẫn chơi liên minh huyền thoại cho người mới.

Các vị trí trong game

Trước khi bắt đầu mục hướng dẫn chơi liên minh huyền thoại cho người chơi mới thì nắm vững các vị trí trên bản đồ, người chơi mới sẽ dễ dàng điều quân chiến đấu cho hợp lý:

  • Đường trên (Top): Dành cho tướng Đỡ đòn (tank), Đấu sĩ hoặc một số ít Sát thủ, Xạ thủ (ad).
  • Đường giữa (Mid): Trấn thủ đường giữa chủ yếu là các Pháp sư (ap) hoặc Sát thủ.
  • Đường dưới (Bot): Thường được phân chia cho cả 2 người chơi với vị trí Xạ thủHỗ trợ (sp).
  • Đi rừng (Jung): Đa dạng hơn với các tướng Đỡ đòn, Hỗ trợ lẫn Đấu sĩ.
Bước cơ bản là làm quen các vị trí
Làm quen với các vị trí trong game

Sau khi đã nắm được các vị trí trên bản đồ, các anh em đăng nhập vào game và chọn mục “Luyện tập” để đấu thử với máy 1 trận. Các anh em chọn phòng tập, dành để tập với vị tướng mà các anh em yêu thích hoặc vị tướng mới mà bạn cần khám phá. Thứ tự chơi như sau:

  • Tập luyện > Đánh với máy > PvP > Nâng cấp tài khoản đến level 30 trở lên để bắt đầu tham gai đấu hạng.

Hướng dẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại

Trận đấu đầu tiên, hướng dẫn chơi liên minh huyền thoại cho người mới chơi của hệ thống sẽ bắt đầu bằng việc chọn tướng. Mỗi tuần sẽ có khoảng 14 vị tướng xoay tua miễn phí cho tân thủ chọn. Tân thủ cũng có thể tích lũy điểm thưởng IP / Tinh hoa lam để mở khóa vị tướng mình yêu thích.

Các anh em tân thủ không thể chọn trùng vị tướng mà người khác đã chọn, vậy nên cần nhanh tay chọn trước; sau khi chọn xong, các anh em hãy nhấn Khóa để xác nhận lựa chọn để vào trận đấu. Bên cạnh đó, các anh em nhớ để ý bảng ngọc và bảng hỗ trợ, các anh em cần chọn các phép hỗ trợ cùng bản ngọc phù hợp và chuẩn bị vào game.

Cùng tham khảo cách chơi cơ bản
Cách chơi cơ bản trong game

Mục tiêu của trận đấu

Mục tiêu của trận là phá hủy được “Trụ Chính” của team địch và bảo vệ “Trụ chính” của team mình để giành chiến thắng. Tuy nhiên “Trụ chính” được bảo vệ rất chặt chẽ bởi Lính, Trụ và Tướng của địch. Để tiếp cận được “Trụ Chính”, bạn cần tập trung phá Trụ, giết lính và kết liễu tướng team địch.

Phá trụ

Trụ là lá chắn trên dọc đường tiến vào “Nhà Chính” team địch và team bạn. Hãy bảo vệ trụ của mình và phá trụ của team địch để giành chiến thắng. Muốn phá trụ, các anh em tân thủ cần đợi cho lính của mình tiến trước vào trụ để có thể đánh trụ mà không bị mất máu. Trụ sẽ tấn công khi chúng ta nếu đứng một mình trong trụ mà không có lính nên hãy đảm bảo thoát ra khỏi trụ nếu chỉ còn một vài lính trong đó.

Ngoài ra, khi đứng trong trụ nhưng lại ra đòn tấn công vào tướng địch thì Trụ sẽ ưu tiên nhắm vào chúng ta. Sát thương gây ra bởi Trụ có thể làm tướng mất đi một lượng máu khá lớn nên hãy cẩn thận khi phá huỷ trụ cũng như lúc giao tranh trong phạm vi trụ địch.

Đi phá trụ kẻ địch - hướng dẫn chơi liên minh huyền thoại cho người mới chơi
Phá trụ quân địch

Giết lính – Farm Crep

Lính trong các trận đấu là các NPC được sinh ra từ nhà chính, liên tục mỗi đợt có nhiệm vụ hỗ trợ tướng phá trụ, giết địch. Do vậy, không cần bảo vệ lính mà các anh em hãy mượn sức của chúng để phát trụ và giết địch. Các anh em có thể tham gia giết lính để tăng cấp nhân vật và tích lũy vàng để mua trang bị.

Ngược lại, nếu chỉ tham gia hoặc đứng gần thì chỉ nhận được một phần rất nhỏ điểm kinh nghiệm tăng cấp nhân vật. Hãy chú ý vào cú đánh cuối cùng sao cho chuẩn xác nhất, đúng lúc, đúng thời điểm. Nó gọi là last hit. Để thực hiện tốt kỹ năng này, các anh em tân thủ hãy tắt chế độ tự động đánh trong thiết lập nhé.

Có thể bạn quan tâm: Các thuật ngữ trong Liên Minh Huyền Thoại

Tướng địch

Tướng của team địch là những đối tượng cần tập trung tiêu diệt bởi chúng cũng được điều khiển bởi những người chơi bên team địch và sở hữu sức mạnh cùng sát thương cao hơn nhiều lần so với lính thông thường. Việc kết liễu tướng của địch giúp chúng ta nhanh chóng thăng cấp và tích lũy được vàng nhanh hơn, dễ dàng hơn trong việc tiến gần và phá huỷ “Nhà Chính” team địch

Đặc biệt, giết được liên tiếp tướng của địch sẽ giúp các anh em kiếm được nhiều vàng hơn (khoảng 300 vàng/mạng) và tăng cấp nhanh hơn: double kill là giết được 2 tướng liên tiếp, triple kill là 3 tướng, quadra kill là 4 tướng, pentakill là 5 tướng, sau đó nữa là trở thành huyền thoại, trở thành nỗi khiếp sợ của tướng địch.

Trụ lính

Là trụ gần với trụ chính nhất. Mỗi khi phá được nhà lính của team địch, team mình sẽ xuất hiện lính siêu cấp, đó là những lính có sức công phá và phòng thủ mạnh hơn nhiều lần. Sau 5 phút thì nhà lính sẽ mọc trở lại, hãy chú ý điều này vì nếu nhà lính mọc lại, tỷ lệ team địch có thể lật bàn trong trận đấu sẽ lại tăng lên cao.

Trên đây là vài hướng dẫn chơi liên minh huyền thoại cho người mới chơi do Kuesports biên tập và chia sẻ. Hy vọng các anh em tân thủ sẽ có một trải nghiệm tốt hơn trong quá trình trải nghiệm game này.