KKoma là ai – Người thầy vĩ đại của đội SKT T1

Kkoma là ai

Đối với những người chơi liên minh huyền thoại thì cái tên SKT T1 không còn quá xa lạ. Đây chính là đội tuyển thi đấu liên minh huyền thoại vô cùng nổi tiếng trên thế giới với nhiều thành tích khủng.

Tuy nhiên thì đứng đằng sau sự thành công đó không thể không nhắc đến KKoma. Bài viết dưới đây là một số những thông tin chi tiết cũng như là tìm hiểu về KKoma là ai?

KKoma là ai?

Kkoma có tên thật là Kim Jeong Gyun, sinh ngày 23 tháng 12 năm 1985 tại Hàn Quốc, hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Trung Quốc. Anh được biết đến là cựu huấn luyện viên của đội tuyển SKT T1 và là người đóng vai trò quan trọng cũng như giúp đội gặt hái được rất nhiều thành công vang dội tại các giải đấu Liên minh huyền thoại.

Sau khi đã khẳng định được tên tuổi của mình tại đội tuyển SKT T1 thì tính đến thời điểm hiện tại Kkoma đã xây dựng được cho mình một chỗ đứng riêng.

Kkoma là ai

Xem thêm: Riot Kaito là ai ?

Thời gian làm game thủ

Trước khi là huấn luyện viên của đội tuyển SKT T1 thì Kkoma đã từng có một thời gian làm game thủ. Anh là một người rất đa tài và chơi giỏi rất nhiều thể loại trò chơi khác nhau.

Trò chơi đầu tiên mà anh tham gia đó là Starcraft II, tuy nhiên thì một thời gian sau đó anh đã chuyển qua chơi Liên minh huyền thoại.

Anh thi đấu cho đội tuyển StarTale và cũng là đồng đội của hai game thủ hàng đầu thế giới đó là Score và Ryu.

Tuy nhiên thì con đường trở thành game thủ của vị HLV huyền thoại không dễ dàng khi thời gian sau đó anh bị cắt khỏi đội do không có được tiếng nói chung với các thành viên còn lại ở trong đội.

Sau đó, anh phải thực hiện nghĩa vụ quân sự và phải gác lại ước mơ trở thành game thủ chuyên nghiệp của mình. 

Thời gian sau thì KkOma xuất hiện rất nhiều ở trong các chương trình về liên minh huyền thoại. Ở thời điểm đó thì KkOma đã có trong tay một lượng fan ổn định cũng như ngày càng có tên tuyển tuyển trong cộng đồng game liên minh huyền thoại.

game thủ Kkoma

Trở thành huấn luyện viên

Thông thường thì huấn luyện viên sẽ thường là những người đã từng có kinh nghiệm thi đấu hay đã trải qua nhiều khóa đào tạo về huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Tuy nhiên thì đối với Kkoma hoàn toàn khác và anh chưa bao giờ bất kỳ một lớp đào tạo nào hết. Còn về kinh nghiệm ở trong quá trình chơi Liên minh huyền thoại thì thực tế trong quá trình là game thủ anh cũng không có những kỹ năng quá nổi bật.

Tuy nhiên thì việc Kkoma trở thành huấn luyện viên giỏi là nhờ hoàn toàn vào thực lực của mình chứ không phải do may mắn. Anh hiểu rõ được thế mạnh cũng như là điểm yếu của tất cả các thành viên ở trong đội của mình.

Và thứ vũ khí quan trọng nhất trong sự nghiệp game thủ của anh đó là khả năng tư duy, phân tích trận đấu cũng như kinh nghiệm đã từng là game thủ trước đây.

Khởi đầu với SKT T1

Vào thời điểm cuối năm 2012, tập đoàn SKT đã quyết định thành lập và phát triển thêm một đội chơi Liên minh huyền thoại nữa đó là SKT T1. Và Kkoma đã được SKT lựa chọn đảm nhiệm vị trí huấn luyện viên của đội; anh cũng chính là người lựa chọn Faker, Bengi, Piglet về cho đội.

Khởi đầu với SKT T1

Xem thêm: MakNooN là ai?

Ở thời điểm đó thì những game thủ này chỉ là những người chơi vô danh. Sau này với sự dìu dắt tận tình của Kkoma, họ đã trở thành những game thủ hàng đầu thế giới.

Sau khi thành lập thì SKT T1 2.0 đã có những màn thi đấu vô cùng ấn tượng cũng như đạt được rất nhiều thành tích nổi bật. Chính những thành tích mà đội đạt được nên sau đó tập đoàn SKT đã quyết định biến đội hình 2.0 này trở thành đội SKT T1 duy nhất của tập đoàn SKT.

Đặc biệt thì dưới sự dẫn dắt của KKoma, ngay trong năm đầu tiên thành lập đội hình này đã giành được giải vô địch thế giới.

Bước ngoặt khẳng định tài năng của Kkoma

Sau sự thành công của mùa giải năm 2013 thì một tin xấu đã đến với cả đội khi PoohMandu gặp phải chấn thương. Tại thời điểm đó thì toàn đội cũng phải chịu rất nhiều những áp lực lớn từ dư luận bởi những thành công vang dội đã đạt được trong quá khứ.

Lúc này Kkoma đã đưa ra một quyết định vô cùng bất ngờ đó là chia tay ba trụ cột của đội là Piglet, Impact, PoohMandu và chỉ giữ lại 2 thành viên đó là Faker và Bengi. Sau đó thì Kkoma đã thêm vào đội 3 thành viên mới đó là  MaRin, Wolf và Bang.

Vào thời điểm đó, giới chuyên môn đánh giá khá thấp những thành viên này thậm chí cho rằng họ sẽ kéo phong độ của SKT T1 tuột dốc. Nhưng một lần nữa, Kkoma đã chứng minh khả năng cầm quân cũng như sự quyết định đúng đắn của mình.

Vào năm 2015 thì anh cùng với đội tuyển SKT T1 đã giành gần như là tất cả những danh hiệu có ở trong năm.

Bước ngoặt khẳng định tài năng của Kkoma

Đến năm 2016 thì SKTT1 tiếp tục gặt hái được rất nhiều các danh hiệu lớn tại các giải đấu tiếp đó. Dưới sự dẫn dắt của Kkoma, SKT T1 từ một đội luôn nằm dưới bảng thì đã trở thành đội tuyển hàng đầu thế giới.

Sức ảnh hưởng của Kkoma

Bên cạnh việc trở thành một huấn luyện viên tài năng thì kkoma đã có rất nhiều những đóng góp to lớn cho sự phát triển của Liên minh huyền thoại và đội SKT T1.

Cùng với đó thì Kkoma không chỉ là người tài năng; biết nhìn người mà còn là người có tư duy, khả năng tính toán.

Chính những gì mà KKoma đã mang thì có thể nói rằng anh chính là vị huấn luyện viên xuất sắc nhất trong thế giới Liên minh huyền thoại.

Chắc hẳn với bài viết trên thì bạn đã biết rõ được Kkoma là ai. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên thì bạn sẽ có được cho mình những hiểu biết cũng như là kiến thức mới. Cảm ơn các bạn!