Hướng dẫn cách khắc phục lỗi tụt FPS LOL nhanh chóng

Hướng dẫn một số cách sửa lỗi tụt FPS LOL

Hiện nay thì liên minh huyền thoại đang là một trong những trò chơi được người dùng đặc biệt ưa chuộng. Tuy nhiên thì trong quá trình tham gia chơi thì lỗi tụt FPS LOL xảy ra khá thường xuyên. Sau đây chúng ta sẽ cùng Ku esports tìm hiểu một số cách khắc phục lỗi tụt FPS đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả nhất.

FPS trong LOL là gì?

FPS là chính là tên viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Frames Per Second, được hiểu là số khung hình trong mỗi giây. Số FPS sẽ phản ánh được số lượng các hình ảnh được vẽ ra ở trên màn hình của người chơi vào mỗi giây cụ thể. Theo mặt lý thuyết thì con số FPS càng cao thì tất cả các chuyển động của nhân vật ở trong game thì sẽ càng mượt hơn.

FPS là gì?

Giới hạn FPS cho game thấp nhất sẽ là 24 khung hình/giây tương ứng với các TV thuộc đời đầu. Ở mức độ  này thì người chơi sẽ thấy tất cả các chuyển động diễn ra rất liền mạch, nhanh chóng. Còn nếu như FPS thấp hơn 24 khung hình/giây thì sẽ làm cho các hình ảnh giật, lag cũng như sẽ có một số chi tiết ở trong game như bị dịch chuyển tức thời.

Thay vì tiến hành di chuyển từ từ, chậm chậm theo một hướng nhất định. Thông thường thì giới hạn thấp nhất của FPS nên là 30 khung hình/giây. Còn trong trường hợp máy của người chơi đạt được 60 khung hình/giây thì bạn có thể chơi game một cách mượt mà nhất với hình ảnh vô cùng sắc nét.

Những vấn đề ảnh hưởng đến FPS của LOL

Cấu hình máy tính của người chơi và trong đó thì card đồ họa chính là yếu tố  quan trọng nhất. Bên cạnh đó thì còn có CPU, bộ nhớ RAM và bo mạch chủ. Đối với những dòng máy chất lượng càng tốt thì FPS sẽ càng cao ngược lại những dòng máy có chất lượng kém thì FPS sẽ thấp.

Thiết lập cấu hình ingame của người chơi, đối với thiết lập cấu hình càng thấp thì FPS sẽ càng cao và ngược lại thiết lập cấu hình cao thì FPS sẽ càng thấp.

Đối với game Liên Minh Huyền Thoại thì sẽ được thiết kế để người chơi có thể tận dụng được tối đa tài nguyên của máy tính và đặc biệt chính là card đồ họa.

Có thể bạn quan tâm: cách hiện FPS trong LOL

Nếu FPS thấp thì sẽ gây ra những ảnh hưởng gì đối với người chơi?

Một số tác động ảnh hưởng đến FPS của LOL

Nếu như tốc độ khung hình quá thấp thì sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tham gia chơi của người chơi. Việc máy tính không hiển thị kịp thời cũng như không phản hồi những tương tác từ nhân vật sẽ làm cho người chơi cảm thấy rất khó chịu. Đặc biệt thì đối với tựa game có tính đối khác cũng như tương tác cao như Liên Minh Huyền Thoại thì việc phản ứng chậm sẽ làm cho người chơi phải thua.

Cùng với đó thì nếu như bạn tiến hành chơi game với FPS thấp ở trong một thời gian dài thì sẽ gây ra rất nhiều các phản ứng tiêu cực về mặt sức khỏe. Cũng như trong quá trình tham gia chơi thì các tình trạng về giật, lag, đơ máy sẽ xảy ra rất thường xuyên. 

Nguyên nhân người chơi gặp phải lỗi tụt FPS trong quá trình chơi LMHT

Thông thường thì lỗi tụt FPS sẽ thường xảy ra với những người chơi sử dụng máy tính có FPS dưới 30. Vậy nên để người chơi có thể tiến hành chơi tốt, quá trình di chuyển nhân vật cũng như sử dụng kỹ năng bình thường. Thì FPS trong liên minh huyền thoại thì máy của bạn phải trên 30FPS. Còn nếu như người chơi muốn chơi mượt hơn, nhanh hơn, hình ảnh sắc nét hơn thì sẽ phải là 60FPS.

. Người chơi chưa thực hiện update Driver trên máy tính của mình.

. Thiết lập cấu hình trong game của người chơi chưa phù hợp, với cấu hình càng cao thì FPS sẽ càng thấp và ngược lại.

. Cấu hình của máy tính: CPU, GPU, RAM, card đồ họa, nhiệt độ…

. Quá nhiều các ứng dụng chạy bên ngoài như: Chrome, Edge, Spotify…

Hướng dẫn một số cách sửa lỗi tụt FPS LOL

Hướng dẫn một số cách sửa lỗi tụt FPS LOL

Thực hiện bật chế độ Game Mode 

Trong trường hợp hiện tại máy tính của người chơi đang sử dụng Windows 10 thì lúc này sẽ được tích hợp sẵn chế độ Game Mode. 

. Bước 1: Người chơi tiến hành nhấn chọn vào tổ hợp Windows + X  và lựa chọn Settings. 

. Bước 2: Sau đó thì bạn nhấn chọn vào mục Gaming rồi thực hiện bật chế độ Game Mode lên là đã hoàn thành.

Update Driver máy tính

Driver của máy tính chính là một phần mềm đã được tích hợp từ đầu để giúp cho hệ điều hành có thể kiểm soát cũng như là sử dụng phần cứng của máy. Nếu như người chơi đang sử dụng những phiên bản cũ sẽ làm cho FPS của bạn sẽ lên xuống thất thường và mất ổn định. Chính vì điều này nên người chơi hãy thường xuyên thực hiện update driver để máy tính của bạn luôn luôn ở trong trạng thái hoạt động mạnh và  nhất.

Có thể bạn quan tâm: cách tăng FPS liên minh huyền thoại

Tắt các ứng dụng chạy không cần thiết

Có rất nhiều những người chơi rất thích vừa nghe nhạc, vừa tham gia chơi liên minh huyền thoại nên họ sẽ mở Chrome hoặc Spotify. Tuy nhiên người chơi lại không biết rằng việc sử dụng những ứng dụng này sẽ rất không tốt cho bộ nhớ. Cũng như ở trong quá trình bạn chơi sẽ thường xuyên gặp phải lỗi tụt FPS.

Chính vì vậy nên để có được những trải nghiệm game vui vẻ nhất thì bạn nên thực hiện tắt bớt đi hoặc tắt hết tất cả các ứng dụng chạy nền cũng như chạy bên ngoài.

.Bước 1: Đầu tiên thì người chơi tiến hành nhẫn chuột phải vào thanh Taskbar, tiếp đó bạn nhấn chọn vào Task Manager.

.Bước 2: Tại đây thì người chơi thấy ứng dụng nào làm tốn bộ nhớ thì lúc này bạn thực hiện nhấn chuột phải và End task cho nhẹ máy.

Tắt các ứng dụng chạy không cần thiết

Tắt tối ưu hóa full màn hình

Đây chính là chức năng mà hệ điều hành Windows đã có sẵn với mục đích chính là không để cho những ứng dụng khác ảnh hưởng tới chế độ Full Screen ở trong quá trình bạn tham gia chơi game. Đây chính là một yếu tố quan trọng gây ra lỗi tụt FPS khi người chơi tiến hành chơi liên minh huyền thoại. 

Bước 1: Đầu tiên người chơi tiến hành nhấn chuột phải vào icon của game liên minh huyền thoại và nhẫn chọn vào Properties. 

Bước 2: Tiếp đó thì bạn nhấn chọn vào Compability, tại đây sẽ xuất hiện một dòng chữ Disable fullscreen optimizations nằm ở bên dưới. Lúc này thì bạn nhấn chọn vào dấu tick là đã hoàn thành quá trình tắt tối ưu hoá full màn hình.

Thực hiện điều chỉnh mức đồ họa trong game

Phần lớn thì đối với những dòng máy có cấu hình thấp thì người chơi sẽ phải để một mức đồ họa thấp ở trong game liên minh huyền thoại. Còn nếu như trong trường hợp máy của người dùng bình thường vẫn để ở mức đồ hoạ cao nhưng lại xảy ra lỗi tụt FPS LOL. Lúc này người chơi có thể thực hiện điều chỉnh xuống thấp hơn để có thể chơi game cho mượt hơn cũng như không xảy ra các tình trạng lag, đơ máy.

Điều chỉnh điện năng cho máy tính

Điều chỉnh điện năng cho máy tính

Phần lớn thì đối với các thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows thì sẽ được để ở chế độ Balanced. Nếu như người chơi thực hiện chơi game ở trên laptop thì đây chính là yếu tố chính gây ra lỗi tụt FPS khi chơi liên minh huyền thoại. 

Bước 1: Để khắc phục được lỗi tụt FPS LOL thì đầu tiên người chơi thực hiện nhấn chọn vào tổ hợp Windows + X  và lựa chọn mục System.

Bước 2: Tại đây thì bạn nhấn chọn vào mục Power ở phía bên trái và sẽ thấy máy hiển thị dòng Additional power settings. ở đây thì người chơi nhấn chọn vào High performance là đã hoàn thành.

Bấm vào link Kubet88 để nhận khuyến mãi nhé: https://kubet88.chat/

Kết luận

Trên đây là một số những hướng dẫn về cách khắc phục lỗi tụt LOL đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hy vọng với chia sẻ của bài viết trên thì người chơi sẽ có thêm hiểu biết cũng như các kiến thức mới. Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ nhất!