PS5 là gì – Nên chọn dòng máy nào chơi game đỉnh nhất?

PS5 là gì?

PS5 là gì? Câu hỏi mà nhiều anh em game thủ đã đặt ra khi ngày mà dòng máy này sắp ra mắt với thị trường Việt Nam. Sự háo hức cũng như tò mò cũng là điều dễ hiểu đối với những anh em có sở thích chơi game. Bài viết ngày hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về loại máy chơi game được cho là khá đỉnh cao; những tính năng nổi bật của nó cũng sẽ được tiết lộ ngay dưới đây.

PS5 là gì?

Playstation 5 ( PS5 ) là đời nâng cấp và cải tiến hơn một cách vượt trội so với PS4 tiền nhiệm PS4 trước đó được cho ra mắt công chúng vào năm 2013. Có thể khẳng định một điều rằng PS5 mạnh mẽ, hấp dẫn người chơi hơn cả về khả năng đồ họa. 

GPU AMD nằm bên trong PS5 của Sony cho phép nó có thể xử lý được đến 10,28 teraflop hơn hẳn PS4 chỉ có 1,84 teraflop. Nếu bạn không biết thì 1 teraflop tương đương với hơn 1 nghìn tỷ phép tính mỗi một giây ). Màu sắc bắt mắt với hộp trắng nổi bật lên giữa nền đen tạo nên sự mềm mại duyên dáng mà cũng không kém phần mạnh mẽ. Thoạt nhìn qua thôi thì chắc chắn rằng cũng sẽ có nhiều người bị vẻ ngoài của nó đốn gục.

PS5 là gì?
Tìm hiểu PS5 là gì?

Thiết kế mới hoàn toàn

Trong khi mà Xbox sửa đổi khá ít ỏi trên máy chơi game Xbox cổ điển, thì PS5 là một bước tiến mạnh mẽ khác hẳn với phiên bản PS4. Cả về chức năng cho đến thiết kế đều đã được nâng cấp hoàn toàn mới. Cải tiến được cho là hay nhất đến từ vị trí của bộ kích hoạt thích ứng; micro tích hợp cùng với lại hiệu ứng xúc giác mạnh hơn nhiều.

Có thể thấy micro tích hợp cho phép bạn có thể thổi vào bộ điều khiển. Bạn không thấy nhầm đâu, chính xác là thổi vào theo đúng nghĩa đen để có thể thao tác các tác vụ. Bàn di chuột lớn cũng chính là điều đã được cải tiến để mang đến trải nghiệm game tốt hơn bao giờ hết.

Tuy vậy nó cũng được nhận được một số nhận xét chưa được tốt lắm về một số điều sau; về các nút tùy chọn cũng như là chia sẻ khá là nhỏ. Và nút tùy chọn thường không làm gì cả. Nhiều người cho rằng việc mà nhà sản xuất không còn để chân đế máy là hình tròn như PS4 khó cảm nhận đi rất nhiều.

Cùng với việc logo Playstation bị cắt bỏ cũng là điều nhiều người không muốn. Theo như là mặc định thì nó sẽ khởi động thanh menu ở phía bên dưới bao gồm những lựa chọn. Khác hẳn so với PS4 sẽ cho quay về màn hình chính.

Thiết kế nút Home và phần giao diện

Cuối cùng phải kể đến đó chính là nút Home được thiết kế nằm ngay ở phía bên trên; có chức năng bật và tắt micro tích hợp. Điều này rất dễ làm cho người chơi bị thao tác nhầm khi mà định nhấn vào nút Home. Giao diện PS4 sẽ được truyền lại cho đời của PS5 khi mà nó có một hàng dài những biểu tượng hình vuông.

Các biểu tượng thì luôn được thêm chú thích bằng ngữ cảnh và có hình nền khá là đầy đủ phía đằng sau. Các tùy chọn cài đặt cũng khá là giống với của PS4 hiện tại, ít có những chi tiết nếu mà nói về vấn đề tùy chọn đầu ra của video khi so với lại Xbox mới.

thiết kế mới
Thiết kế nút Home và phần giao diện

Những ưu điểm vượt trội mà PS5 mang lại cho người chơi

Khả năng có thể chơi được game cài sẵn

PS5 có một trò chơi đã được cài sẵn với mục đích demo cho máy chơi game này. Tựa game này có tên là Astro’s Playroom. Phong cảnh cũng như nhân vật khá đơn giản không quá nhất thiết phải cần đến sự thể hiện của GPU. Nhưng chỉ cần trải nghiệm thôi bạn cũng sẽ thốt lên rằng nó đem lại trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Một trong số những game sẽ làm nổi bật lên sức mạnh của PS5 chính là Spider-Man: Miles Morales. Game này có kết cấu chi tiết giúp toàn bộ trải nghiệm của bạn được nâng cấp mạnh mẽ. Những game thủ chính thống có thể thấy đây thực sự là tựa game đáng chú ý.

Đối với PS5 thì ta có thể cài đặt tựa game này về chất lượng hình ảnh; bao gồm trong đó cả tốc độ khung hình là 30 khung hình/ 1 giây hoặc là 60 khung hình/ 1 giây. Nội dung chơi vẫn khá là mượt mặc dù với cả 2 chế độ.

Xem thêm: Sức mạnh của Luffy gear 5 liệu có đủ sức đánh bại Tứ Hoàng?

ưu điểm của ps5
Khả năng có thể chơi được game cài sẵn

Xử lý khá tốt các dòng game của PS4

Người chơi luôn quan tâm tới một điều đó là những máy chơi game đời mới liệu có tương thích được với những trò chơi trước kia hay không. Những thử nghiệm bước đầu đã cho thấy một PS5 thực sự xử lý rất tốt những game cho PS4. Gồm có Ghost of Tsushima, God of War,… Nói chung là chất lượng hình ảnh không có gì cải tiến quá lớn nhưng đã rút gọn được khá nhiều thời gian tải.

Nếu so sánh việc tải game giữa PS4 và PS5 thì có thể thấy rằng tải Spider – Man trên PS4 mất 1 phút 32 giây còn PS5 chỉ mất 46 giây. Thời gian được rút đi một nửa.

Qua những thông tin được đưa ra ở bài viết ngày hôm nay chúng ta có thể biết được PS5 là gì? Dòng máy chơi game này có những ưu điểm vượt trội như thế nào so với đời trước. Hy vọng rằng các bạn đã có được những kiến thức hữu ích cho bản thân mình.