Tiêu điểm tướng Maokai – Hướng dẫn chơi và cách khắc chế Maokai

Tiêu điểm tướng Maokai

Maokai từng là một trong những lựa chọn hàng đầu ở vị trí đường trên trước khi hứng chịu đợt chỉnh sửa sức mạnh lớn và dần bị phai mờ trên đấu trường chuyên nghiệp. Tuy nhiên bước vào mùa giải 11, Ma Cây đang dần trở lại cách vô cùng mạnh mẽ. Chính vì vậy hãy cùng Kuesports tìm hiểu tiêu điểm tướng Maokai, để người chơi rank thấp có thêm sự lựa chọn cho quá trình xếp hạng đơn của mình nhé!

Thông tin tổng quan vị tướng Maokai

Là một cây khổng lồ đầy giận dữ đứng lên chống lại con quái vật phi tự nhiên trên Quần Đảo Bóng Đêm. Sau khi bị phá hủy bởi trận thảm họa ma thuật gây nên, nhưng hắn may mắn sống sót nhờ có nguồn nước sinh mệnh ngấm trong lõi cây của chính mình.

Tiêu điểm tướng Maokai
Tiêu điểm tướng Maokai – Gã Ma Cây Khổng Lồ

Kể từ đó một tinh linh hiền hòa đã biến mất và thay thế bằng một kẻ phục hận, thường xuyên vật lộn trong cuồng nộ với mong ước sẽ trục xuất hết các tai ương tử linh ra khỏi Quần Đảo Bóng Đêm. Trong tiêu điểm tướng Maokai thì hắn là một vị tướng xuất hiện khá lâu, từng được cộng đồng game thủ rất yêu thích.

Bộ trang bị kỹ năng của Maokai

Trong Liên Minh Huyền Thoại, để tối đa được sức mạnh Maokai, bạn cần có cách lên đồ hợp lý cho vị tướng này. Tham khảo cách lên đồ cho Maokai mà chúng tôi gợi ý dưới đây.

 • Nội tại Ma Pháp Nhựa Cây: Với mỗi đòn đánh, Maokai sẽ được phục hồi lại một lượng máu nhất định. Đồng thời, khi dùng phép hoặc bị trúng kỹ năng phép của kẻ địch thì thời gian hồi chiêu sẽ được giảm đi một chút.
 • Bụi Cây Công Kích: Các sóng chấn động giúp Maokai đẩy lùi mục tiêu gần đó. Khiến chúng phải chịu sát thương phép và làm chậm chỉ trong thoáng chốc.
 • Phi Thân Biến Dị: Maokai sẽ thả ra một đám rễ cây di động, không thể bị chỉ định để lướt tới nhằm trói chân kẻ địch lại.
 • Ném Chồi Non: Maokai sẽ ném chồi non đến vùng được chỉ định, gây ra sát thương lên những kẻ địch gần đó và làm chậm mục tiêu bị trúng phải theo % máu tối đa. Bên cạnh đó, các chồi này khi tồn tại trong bụi sẽ được tạo thành một vụ nổ gây sát thương mạnh gấp đôi.
 • Quyền Lực Thiên Nhiên: Maokai triệu hồi bức tường cây khổng lồ khiến các mục tiêu xung quanh trúng và phải chịu một lượng sát thương.
Thông tin tổng quan vị tướng Maokai
Thông tin tổng quan vị tướng Maokai

Điểm mạnh và điểm yếu của Maokai

Điểm mạnh của Maokai

Trong tiêu điểm tướng Maokai thì điểm mạnh của chính là sở hữu khả năng hồi phục mạnh mẽ trong quá trình đi đường. Bộ chiêu thức ổn định gây ra sát thương lớn, đặc biệt là chiêu thức cuối Quyền Lực Thiên Nhiên vô cùng đa dụng, đã giúp gã khống chế mục tiêu khá tốt và tầm đánh xa.

Xem thêm: Maokai siêu tank đi TOP, át chủ bài gánh đội về cuối trận

Maokai là vị tướng đa dụng khi có nhiều lối chiến thuật khác nhau, nhờ sở hữu nguồn sức mạnh duy trì ổn định. Điều này giúp hắn mở đầu tốt cho các cuộc giao tranh cũng như khả năng đảo đường, hỗ trợ đồng đội hiệu quả nhờ chiêu Ném Chồi Non của mình.

Điểm yếu của Maokai

Với bất cứ vị tướng dù mạnh mẽ đến thế nào thì cũng đều có cho mình một vài điểm yếu chết chóc và Maokai không ngoại lệ khi bộ kỹ năng của hắn khá khó, để sử dụng một cách hiệu quả khi game thủ chưa thành thạo. Đồng thời chiêu cuối bạn không dùng một cách khôn ngoan rất dễ tự đầy mình lẫn đồng đội ngồi trên bảng đếm số cùng một lúc.

Điểm mạnh và điểm yếu của Maokai
Điểm mạnh và điểm yếu của Maokai

Cách chơi Maokai

Giai đoạn đầu trận

 • Tận dụng trong khi có thể kiểm soát tầm nhìn, với kỹ năng ném chồi non để đánh lính ở những thế khó và quấy rối loạn đội hình quân địch
 • Combo của Maokai bao gồm: Bụi Cây Ma Thuật (W) vào kẻ địch -> Ném Chồi Non (E) trước hướng di chuyển của chúng -> Lùi ra sau Sóng Cổ Học (Q) đẩy ngược chúng về.
 • Cắm mắt để bao quát tầm nhìn và tránh việc gank bất ngờ từ rừng đối phương.

Giai đoạn giữa trận

 • Là thời điểm bạn đã hoàn thành xong trang bị Trượng Trường Sinh và mảnh ghép của Giáp Tâm Linh.
 • Khi vào giữa trận, kiểm soát chút năng lượng để kết hợp dịch chuyển cùng bão lá thù hận, đánh đòn lên đối phương và tăng thêm sức mạnh và dồn địch vào thế khó.
Cách chơi Maokai
Cách chơi Maokai

Giai đoạn cuối trận

 • Bão lá thù hận là kỹ năng khá tốt để dùng khi giao tranh và khiến địch phải hứng chịu nhiều tổn thất.
 • Sử dụng bụi cây ma thuật vào con lính để Maokai tạo đường lui an toàn.

Cách khắc chế Maokai

Tránh khỏi lũ Mầm Cây Non bằng cách chạy vào quân lính của team bạn nếu bị nó truy đuổi. Bạn cũng có thể bỏ chúng lại phía sau nếu bạn chạy nhanh. Chiêu Bão Lá Thù Hận sẽ gây sát thương nếu bạn tấn công Maokai hoặc đồng minh của hắn bên trong vùng hiệu lực. Hãy tránh xa khỏi vùng ảnh hưởng để khỏi trúng sát thương.

Xem thêm: Cách khắc chế Maokai

Maokai có thể tránh khỏi sát thương khi hắn đang sử dụng chiêu pháp Bụi Cây Ma Thuật, thế nên đừng phí các phép của mình trong thời điểm đó.

Cách khắc chế Maokai
Cách khắc chế Maokai

Trên đây là tiêu điểm tướng Maokai với những thông tin về điểm mạnh, điểm yếu cũng như cách lên đồ hiệu quả và cách chơi Maokai. Sở hữu bộ chiêu thức tầm xa kèm theo khả năng khống chế tốt và nếu được dùng trong tay người chơi có kỹ năng tốt thì gã Ma Cây hoàn toàn trở thành một cơn ác mộng với mọi đối thủ.