Vision Marvel – Thành viên Avenger sở hữu viên đá Trí Tuệ siêu việt

Vision Marvel

Vision Marvel được biết đến là một người máy trong biệt đội Avengers nổi tiếng.Được tạo ra từ vibranium kết hợp cùng với viên đá trí tuệ mang đầy sức mạnh. Vậy thực sự người máy này có sức mạnh ẩn chứa bên trong như thế nào? Hãy cùng bài viết ngày hôm nay đi tìm hiểu về những thông tin của nhân vật này nhé.

Giới thiệu về nhân vật Vision Marvel

Tiểu sử nhân vật Vision

Đây là một Android có cơ thể được hình thành từ vibranium nhờ vào bàn tay của Ultron và Helen Cho; được sở hữu cho mình một trong 5 viên đá vô cực ( viên đá trí tuệ ). Đầu tiên đây là một cơ thể khá tuyệt vời cho Ultron nhưng sau đó đã bị biệt đội Avengers lấy cắp và được upload lại trí tuệ nhân tạo của Tony Stark là Jarvis.

Do đó mà Vision sinh ra cơ thể  là một sự kết hợp giữa cả Ultron và Jarvis, anh đã chiến đấu hết mình bảo vệ nhân loại bằng mọi cách. Vision đã cùng biệt đội Avengers chiến đấu trong trận chiến ở Sokovia, anh đã cố gắng để ngăn Ultron đưa ý thức của hắn lên trên mạng. Sau cùng thì Ultron đã bị anh cùng Avengers tiêu diệt.

Vision Marvel
Giới thiệu về nhân vật Vision Marvel

Sau khi trận chiến đó kết thúc thì anh được công nhận là một thành viên chính thức của biệt đội Avengers của đội trưởng Captain America. Nhưng vì Vision đã theo phe Tony Stark và đồng ý với Hiệp ước Sokovia, mâu thuẫn đã xảy ra trong chính nội bộ nhóm. Vision sống tại trụ sở của Avengers và đôi khi anh cũng sẽ đi cùng Wanda tới Châu Âu. Bản thân anh tồn tại được là do viên đá trí tuệ – một trong 5 viên đá vô cực mà Thanos đang tìm kiếm. 

Để không để Thanos đạt được mục đích của mình thì Wanda đã miễn cưỡng cảm xúc phá hủy đi nguồn sống của Vision là viên đá trí tuệ. Mặc dù rất yêu anh nhưng vì nền hòa bình của vũ trụ cô đã buộc ra tay. Xong tất cả lại không như dự tính; Thanos đã sử dụng viên đá thời gian để quay ngược lại đến thời điểm viên đá trí tuệ bị phá hủy. Hắn đã lấy viên đá khỏi đầu Vision khiến anh lại chết một lần nữa.

Tính cách của Vision Marvel

Xem thêm: Bát Môn Độn Giáp – Một trong những chiêu thức mạnh nhất trong Naruto

Về tính cách của anh chàng người máy này, đây là một sự pha trộn rất phức tạp, vừa của Tony, Bruce, Ultron, Jarvis và họ cũng không xác định được anh ta có bị ảnh hưởng từ viên trí tuệ hay không. Vision được nhận xét là khá lịch sự, chu đáo, rất giống với người hỗ trợ của Tony là Jarvis.

Vision cũng thẳng thắn chia sẻ rằng anh là người bị Ultron ghét nhất. Bạo lực không phải là xu hướng mà anh lựa chọn, anh sẽ chủ động nói chuyện với kẻ thù. Chỉ tấn công khi thực sự bị đe dọa mà nói chuyện không giải quyết được. 

Tính cách của Vision Marvel
Tính cách của Vision Marvel

Khi lần cuối Vision Marvel gặp Ultron, cả hai cũng đều thừa nhận rằng không hiểu được con người. Nhưng không giống với Ultron, anh ấy nhìn ra được những vẻ đẹp của nhân loại. Bắt buộc anh cũng đã phải ra tay để phá hủy Ultron vì hắn sẽ gây nguy hại cho nhân loại. Vision đã phải thường xuyên đấu tranh vì con người. Anh cũng đã rất lý trí khi mà có những quyết định dựa vào sự phân tích tính toán của não bộ.

Dù cho có tình cảm với Wanda nhưng anh vẫn luôn thể hiện lên sự trung thành với Tony Stark trong cuộc nội chiến của Avengers. Vì những quyết định của em phải là những quyết định đưa ra là tốt nhất cho nhân loại. Khá giống với Tony, anh cũng khá thực dụng và đầy sự vị tha. Khi anh thấy rằng phá hủy viên đá trí tuệ là phương pháp tốt nhất cứu rỗi nhân loại thì anh cũng đưa ra quyết định như đã kể ở trên. 

Sức mạnh và thực lực của Vision Marvel

Sức mạnh ưu việt

Do là một cơ thể người máy được tổng hợp, cấu trúc sapient, đây được cho là một trong những sự lai tạo hoàn hảo của vật liệu hữu và vô cơ. Cơ thể được kết hợp bởi Vibranium cùng với lại các mô hữu cơ tổng hợp, đi kèm theo đó là sức mạnh của đá trí tuệ. Cũng chính những sự ưu việt trên mà Vision có khả năng vượt trội về sức mạnh. 

Độ bền của cơ thể: Vì cơ thể được tạo nên có Vibranium nên nó cho phép anh chịu được tác động vật lý khá lớn từ các đòn tấn công; ít bị những thương tổn nào. Cũng có thể anh tăng độ bền của cơ thể mình bằng cách thay đổi về mật độ cũng như là trọng lượng của cơ thể. 

sức mạnh và thực lực
Sức mạnh và thực lực của Vision Marvel

Thay đổi mật độ của cơ thể: Khả năng tăng giảm mật độ này là nhờ viên đá trí tuệ. Nó giúp bản thân anh tăng độ bền vật lý hoặc khiến cơ thể không trọng lượng. Tác động của năng lượng này sẽ gồm: sức mạnh siêu phàm, khả năng tàng hình, khả năng bay, tương tác với máy tính.

Xem thêm: Tìm hiểu về Gaben – Cha đẻ của Steam

Năng lực vượt trội

Trí tuệ siêu phàm: Do là trí tuệ nhân tạo, anh có thể tiếp thu kiến thức nhanh chóng và đưa dữ liệu trực tiếp vào tâm trí của mình. Trí tuệ của anh cũng giúp anh có thể phân tích cũng như đưa ra được những lựa chọn tốt nhất.

Anh cũng có thể xác định được cách phá hủy viên đá trí tuệ bằng việc dựa vào sức mạnh của Wanda. Anh là được đánh giá là một chiến binh mạnh mẽ với khả năng chiến đấu khá tốt, đặc biệt là có thể kết hợp với thay đổi mật độ cơ thể. 

Trên đây là bài viết giới thiệu về nhân vật Vision Marvel – một người máy thuộc biệt đội Avengers. Hy vọng sau bài viết ngày hôm nay các bạn đã hiểu rõ về nhân vật này và sức mạnh của anh ta. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết.